Giới thiệu

Kính chào quý vị độc giả và bạn hữu gần xa!

Quý vị đang đến với trang web tinhhoagomviet.vn – một website chuyên về cổ vật với nhiều hình ảnh chất lượng và bài viết chọn lọc về cổ vật Việt Nam cùng một số quốc gia khác.

Từ hình ảnh cổ vật của các nhà sưu tập gốm sứ trên mọi miền, chúng tôi kỳ vọng xây dựng một website tinhhoagomviet.vn như là một ấn phẩm điện tử, có khả năng chia sẻ dữ liệu hình ảnh, thông tin, bài viết … về cổ vật đến cộng đồng yêu cổ ngoạn trong và ngoài nước với mục đích giới thiệu, lưu giữ vẻ đẹp, sự tinh tế và những giá trị văn hóa – mỹ thuật của các dòng gốm Việt. Đây cũng là một hình thức tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc; vinh danh tài hoa của những nghệ nhân Việt từ ngàn xưa tới nay vốn luôn song hành cùng lịch sử đấu tranh không ngừng nghỉ của dân tộc, nhằm dành sự độc lập, tự chủ và gìn giữ bản sắc văn hóa Việt đặc trưng.

Bên cạnh đó, trang web cũng giới thiệu cùng bạn đọc những dòng cổ vật chính thống khác của dân tộc như đồ đá Phùng Nguyên, đồng Đông Sơn, gỗ sơn thếp…cùng các dòng gốm sứ đã thành danh của châu Á, châu Âu và một số nước có lịch sử lâu đời khác…

Trang web được chia làm nhiều Danh mục chuyên biệt về các dòng gốm cổ Việt Nam thời Lý – Trần, Lê – Nguyễn, các dòng gốm miền Trung, gốm Nam Bộ, đồ sứ Ký kiểu, gốm sứ Trung Hoa…

Đặc biệt, Danh mục Bộ Sưu tập sẽ  giới thiệu đến quý vị độc giả những hình ảnh bộ sưu tập cổ vật của các tổ chức, cá nhân Việt Nam và thế giới.

Chuyên trang Chân dung nhà sưu tập sẽ là những bài viết giới thiệu quá trình sưu tập, tâm tư, tình cảm cũng như những thành tựu của một số nhà sưu tập cổ vật Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm sưu tập với mục đích cùng giao lưu, học hỏi, trao đổi, sẻ chia các kinh nghiệm, nhận định về gốm sứ cổ – xưa và các chất liệu khác…

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà sưu tập Hồng Trường, Bùi Long Quân, Vũ Tấn, Nguyễn Văn Đức, … (Hà Nội); Các NST Nguyễn Xuân Lâm, Lê Cường, Nguyễn Ngọc Tuấn (Tp. Thanh Hóa);  Các NST Lê Bá Hồng, Hoàng Thanh Trung, Trần Minh…(Hải Phòng); NST Lâm Dũ Xênh (Quảng Ngãi); NST Nguyễn Hữu Tuấn (Nha Trang); Các NST Nguyễn Thanh Trì, Nguyễn Kim Ba (Bình Định); NST Đoàn Phước Thuận (Phú Yên); Các NST Nguyễn Thanh Tuyền, Đào Phan Ngộ (Út Ruộng), Trần Trung Trực, Nguyễn Văn Trí, Nguyễn Thiên Tộ, (Tp.HCM) và một số NST khác…đã nhiệt tình ủng hộ, góp ý, tham gia cung cấp hình ảnh hiện vật, góp phần rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện trang web này.

Với những hình ảnh chọn lọc có độ phân giải cao, được xử lý sắc nét, trung thực, chuyên nghiệp cùng nhiều bài viết chất lượng, chúng tôi hy vọng trang web tinhhoagomviet.vn sẽ luôn là một địa chỉ tin cậy, yêu thích và hữu ích đối với cộng đồng cổ ngoạn.

Do kinh nghiệm còn hạn chế, việc lần đầu xây dựng website chắc chắn có nhiều thiếu sót. Vì vậy, Ban biên tập rất mong mỏi tiếp nhận những hình ảnh hiện vật, bài viết giá trị cùng những ý kiến, đóng góp chân tình của quý vị độc giả. Tin rằng, những chia sẻ của cộng đồng sẽ làm cho trang web ngày càng hoàn thiện hơn.

BAN BIÊN TẬP
TINH HOA GỐM VIỆT
Trân trọng
https://tinhhoagomviet.vn/wp-content/uploads/2018/09/Moc-THGV.png